Top 5 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Cho Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam

Khi nhắc đến những chân sút nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, chắc hẳn sẽ có rất nhiều cái tên hiện lên trong đầu các bạn. Anh em nghĩ ngay tới những tên tuổi nổi tiếng như Văn Toàn, Tiến Linh, Quang Hải hay Công Phượng…

Thế nhưng liệu bạn có biết ai là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hay không? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Bty532.com Bsports.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là ai?

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo Lê Công Vinh chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Công Vinh sinh năm 1985. Quê hương của anh tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, trong 83 trận ra sân, tiền đạo Công Vinh đã sở hữu cho mình 51 bàn thắng. Công Vinh đang giữ kỷ lục cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đến hiện tại.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Vào các năm 2004, 2006, 2007, tiền đạo Lê Công Vinh từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Tiền đạo Công Vinh đã cùng đội tuyển quốc gia chinh chiến tại 7 giải đấu chính thức. Trong đó có 1 Asian Cup và 6 AFF Cup.

Trận đấu cuối cùng trong màu áo đội tuyển Việt Nam của Công Vinh là trận gặp Indonesia vào bán kết lượt về AFF Cup ngày 7 tháng 12 năm 2016. Trong suốt 120 phút thi đấu chính thức, trận đấu này tuyển Việt Nam hòa 2-2. Tuy nhiên với tổng tỉ số 3-4, Lê Công Vinh và các đồng đội bị loại.

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Không phải Hồng Sơn, Huỳnh Đức hay Văn Quyến, cái tên ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam chính là Lê Công Vinh. Bên cạnh chân sút xứ Nghệ, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết top 5 chân sút ghi bàn thắng nhiều nhất cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Lê Công Vinh với số bàn thắng là 51 bàn

Cầu thủ Công Vinh là tay săn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup. Cựu tiền đạo Công Vinh sinh năm 1985 ghi được 10 bàn. Trong đó, hai trận thắng Macau ghi được 7 bàn và vòng loại 2 World Cup 2018 ghi được 3 bàn. Ở trận thắng Đài Loan (Trung Quốc ), anh lập cú đúp 4-2 và ghi 1 bàn 1-1 ở trận hoà Iraq.

Cầu thủ Lê Công Vinh với số bàn thắng là 51 bàn 

Lê Công Vinh tham gia vào đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2002. Anh đã mang về rất nhiều thành tích cho đội tuyển. Cầu thủ Công Vinh xứng đáng với danh hiệu “ông vua bóng đá Việt Nam”.

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức với số bàn thắng là 28 bàn

Đàn anh của Lê Công Vinh chính là cầu thủ Lê Huỳnh Đức. Anh là mẫu trung phong cắm tốt nhất của làng bóng đá Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Huỳnh Đức sinh ngày 24 tháng 2 năm 1972. Cầu thủ Huỳnh Đức cao 1m78.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, Lê Huỳnh Đức đã chơi 66 trận và ghi được tổng số 28 bàn thắng. Vào các năm 1995, 1997, 2002, cầu thủ Lê Huỳnh Đức từng 3 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Hiện tại, anh đang là huấn luyện viên dẫn dắt câu lạc bộ SHB Đà Nẵng tại V.League 2020.

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn với số bàn thắng là 16 bàn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn có biệt danh là Sơn “công chúa”. Lý do là bởi vì lối chơi bóng của anh vô cùng uyển chuyển và mềm mại. Lối chơi này rất hiệu quả. Hồng Sơn “công chúa” thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 1993 đến 2001. Anh chơi tổng 48 trận đấu và ghi 16 bàn thắng.

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn với số bàn thắng là 16 bàn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970. Hồng Sơn thường ra sân với chiếc áo số 8 huyền thoại. Vào các năm 1998 và 2000, tiền vệ này cũng là chủ nhân của 2 Quả bóng Vàng Việt Nam. Nguyễn Hồng Sơn được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết với số bàn thắng là 14 bàn thắng

Nếu so sánh với đàn anh như Huỳnh Đức, Hồng Sơn thì tiền vệ Nguyễn Văn Quyết có cơ hội san bằng khoảng ghi bàn ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ duy nhất còn thi đấu trong số 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết với số bàn thắng là 14 bàn thắng

Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 6 năm 1991. Anh chàng cao 1,72m, quê hương tại Hà Tây – Hà Nội. Vị cầu thủ này đang khoác áo của Hà Nội FC tại V.League 2020.

Đồng thời, Văn Quyết cũng chính là thủ quân của đội bóng Thủ đô. Trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Văn Quyết chơi tổng 51 trận và ghi được 14 bàn thắng.

Cầu thủ Phan Thanh Bình với số bàn thắng là 13 bàn thắng

Cầu thủ Phan Thanh Bình với số bàn thắng là 13 bàn thắng

Cầu thủ Phan Thanh Bình sinh ngày 1 tháng 11 năm 1986. Quê hương của cầu thủ này ở Lai Vung tỉnh Đồng Tháp. Thanh Bình khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2003 và năm 2009 thì chia tay đội tuyển.

Trong màu áo tuyển Việt Nam, Thanh Bình chơi tổng 24 trận và ghi 13 bàn thắng. Điểm nổi bật và sở trường của Phan Thanh Bình chính là những pha băng cắt đánh đầu rất gọn gàng.

Xem thêm:

Những Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất C1

Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Thế Giới

Lời kết

Trên đây nhà cái Bty532.com Bsports thông tin về danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo bạn ai là cầu thủ xứng đáng với danh hiệu “ông vua giới túc cầu Việt Nam” nhất? Bình luận ngay bên dưới câu trả lời và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *